10 TIÊU CHÍ ĐỂ PHỤ HUYNH CHỌN TRƯỜNG MẦM NON TỐT NHẤT CHO CON

Làm thế nào để chọn được trường mầm non phù hợp nhất cho con và giúp con phát triển toàn diện trong 6 năm vàng đầu đời? Đây là một vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Vì vậy, hãy cùng Đức Trí khám phá 10 tiêu chuẩn dưới đây để chọn môi trường phù hợp nhất nhé!

10 tiêu chí chọn trường mầm non tốt nhất cho con

Địa điểm trường mẫu giáo

Đây là một trong những yếu tố quyết định trong bộ tiêu chí chọn trường mầm non cho con. Trường học gần nhà luôn được ưa chuộng vì tiện lợi, giảm thời gian đi lại và an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian di chuyển và đảm bảo an toàn cho trẻ, phụ huynh có thể tham khảo các trường mầm non có dịch vụ đưa đón.

Chương trình giáo dục

Chương trình học hay phương pháp giáo dục là một tiêu chí quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ dưới 6 tuổi, bởi đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về tư duy, thể chất, năng lực xã hội và các kỹ năng cơ bản… Từ đó giúp trẻ giải quyết các vấn đề trong khả năng và lứa tuổi của mình.

Một số phương pháp giáo dục mầm non hiện đại mà nhiều trường áp dụng có thể kể đến như Montessori, Steam, Reggio Emilia, Steiner

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên sẽ là người tiếp xúc, tương tác và có ảnh hưởng nhiều nhất đến trẻ, vì vậy việc lựa chọn trường mầm non có đội ngũ giáo viên tận tâm, ân cần sẽ giúp trẻ hòa nhập tốt hơn với môi trường mới.

Phụ huynh có thể được đánh giá dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của giáo viên tại trường mẫu giáo mà ba mẹ dự định lựa chọn cho con mình.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non. Bởi đây không chỉ là nơi các con học tập mà còn là nơi rèn luyện, vui chơi, sinh hoạt cùng thầy cô và bạn bè mỗi ngày.

Trường mầm non có cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vui chơi, rèn luyện, tạo môi trường an toàn và thân thiện cho trẻ.

Thực đơn, chế độ dinh dưỡng

Giai đoạn mầm non là thời điểm vàng giúp trẻ phát triển mạnh mẽ, vì vậy cần được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và những bữa ăn lành mạnh.

Một chế độ ăn uống an toàn, đảm bảo là nền tảng cho sự phát triển cân bằng, toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ. Phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn những trường có chế độ dinh dưỡng phù hợp với con em, an toàn và công khai thực đơn đầy đủ hàng tuần, hàng tháng để dễ theo dõi.

Trải nghiệm thực tế và hoạt động ngoại khóa

Ngoài thời gian học trên lớp, trẻ còn cần được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế để đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Ngoài các chương trình giảng dạy tại trường thì hoạt động ngoại khóa còn giúp truyền tải những kiến thức đặc biệt nhằm hướng dẫn trẻ hình thành những giá trị sống tốt đẹp và trang bị cho các em những kỹ năng mềm cần thiết cho giai đoạn học tập tiếp theo.

Mức học phí

Học phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn trường mầm non cho con. Học phí không chỉ dừng lại ở việc cao hay thấp mà còn hơn thế nữa là những gì trẻ nhận được có tương xứng với số tiền cha mẹ đầu tư hay không?

Vì vậy, phụ huynh nên yêu cầu nhà trường cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng về học phí, các khóa học, quyền lợi và dịch vụ mà con em mình sẽ nhận được khi theo học tại trường.

Sỉ số lớp học

Nếu lớp học có ít học sinh, điều đó có nghĩa là trẻ em sẽ được trải nghiệm một môi trường học tốt hơn, các giáo viên dễ dàng hướng dẫn và quan sát hơn. Vì vậy, phụ huynh nên chú ý đến quy mô lớp học khi lựa chọn trường cho con.

Không gian học tập

Một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn trường mầm non phù hợp cho con là không gian học tập. Phụ huynh nên ưu tiên chọn trường có đủ các phòng chức năng như thư viện, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, khu vui chơi, phòng y tế, khu vực vệ sinh cá nhân…

Để an tâm hơn khi con đi học, phụ huynh nên chọn trường có hệ thống camera để quan sát và theo dõi khi cần thiết. Ngoài ra, hệ thống báo động và bình chữa cháy cần đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Thời gian học và sinh hoạt

Hầu hết các trường mầm non thường có lịch học từ thứ Hai đến thứ Sáu và có chế độ giữ trẻ ngoài giờ, một số trường thì lại có kế hoạch học vào thứ Bảy hoặc không giữ trẻ ngoài giờ. Phụ huynh có thể xem xét yếu tố này để tìm môi trường học tập thuận lợi nhất cho con, sắp xếp cho con được chăm sóc từ gia đình và trường hợp lý nhất.

Mầm non Đức Trí – Môi trường giáo dục học sinh phát triển toàn diện

Với hơn 30 năm truyền thống trong lĩnh vực giáo dục, Mầm non Đức Trí tự hào là một môi trường học tập tối ưu, giúp con phát triển toàn diện. Nhà trường luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà phụ huynh tìm kiếm cho một trường mầm non phù hợp cho trẻ dưới 6 tuổi.

Tại Mầm non Đức Trí, nhà trường áp dụng chương trình giáo dục Việt Nam theo hướng tối ưu hóa, kết hợp với các chương trình phát triển cá nhân, chương trình hội nhập, và áp dụng những phương pháp dạy học tiên tiến như Montessori, Steam, Reggio Emilia. Nhà trường cũng tổ chức chương trình làm quen với tiếng Anh, thể chất và trải nghiệm bổ ích. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển thể chất, ngôn ngữ, cảm xúc và nhận thức xã hội toàn diện cho trẻ.

Với tâm huyết và tình yêu thương làm nền tảng của giáo dục, Mầm non Đức Trí cam kết mang đến một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và hiện đại. Số lượng học sinh trong lớp được giữ ở mức thấp, mỗi lớp có 2-3 cô giáo chăm sóc và theo dõi sát sao tình hình của các con suốt thời gian ở trường.

Trường có không gian rộng rãi và được trang bị đầy đủ các phòng chức năng riêng biệt, như phòng học Montessori, Yoga, erobic, hồ bơi, phòng vẽ, phòng đàn, phòng dance… nhằm phục vụ cho các hoạt động học tập và sinh hoạt của trẻ.

Đội ngũ giáo viên mầm non tại Đức Trí yêu trẻ, giàu kinh nghiệm, vững về chuyên môn – nghiệp vụ. Là những người bạn đồng hành và hỗ trợ các con từng bước phát triển toàn diện trong những năm đầu đời.

Thực đơn hằng ngày được chuẩn bị đảm bảo cân đối dinh dưỡng, cùng với chế độ ăn ngủ nghỉ khoa học để đảm bảo sự phát triển cả về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Bên cạnh chương trình học tập hiệu quả, trẻ còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa phù hợp với độ tuổi của mình, như làm nông dân, tham dự ngày hội sách, thể thao, dã ngoại, và các hoạt động vui chơi trải nghiệm ngoài trời.

Lời kết

Hãy để con trải nghiệm một hành trình học tập và trưởng thành hạnh phúc cùng Mầm non Đức Trí. 

Chúng tôi sẵn lòng đón nhận các trẻ từ 15 tháng đến 5 tuổi. Đăng ký để nhận thông tin và tư vấn tại: https://forms.gle/qpMqkvVCAp9h8rg66

Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan