Bồi dưỡng công tác chủ nhiệm qua việc tổ chức tiết sinh hoạt lớp hiệu quả, sáng tạo

Nhằm thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 cùng với những hoạt động chào mừng chuỗi sự kiện lớn của nhà trường, các cán bộ giáo viên trường Đức Trí đã có nhiều phong trào thiết thực trong dạy học nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó hội giảng là một hoạt động chuyên môn được các thầy cô nhiệt tình tham gia. 

Ngay từ đầu năm học, các thầy cô đã lên kế hoạch đăng ký hội giảng, báo cáo chuyên đề rất sôi nổi. Sau khi thực hiện chuyên đề “Tập huấn công tác chủ nhiệm và nâng cao kỹ năng giao tiếp với phụ huynh học sinh” diễn ra vào cuối tháng 8, các thầy cô giáo đã có đợt thực hành kỹ năng giao tiếp với phụ huynh thông qua hình thức gặp mặt trực tiếp từng phụ huynh để trao đổi về tình hình của học sinh đầu năm. Đây được xem là một trong những thay đổi tích cực trong công tác đào tạo đội ngũ, nâng cao nghiệp vụ chủ nhiệm lớp. Đồng thời hướng đến mục tiêu quan tâm đến từng đối tượng học sinh. Qua hoạt động này, giáo viên sẽ hiểu rõ tình hình học tập, rèn luyện, đặc điểm tâm sinh lý của mỗi em. Từ đó nhà trường và gia đình sẽ cùng đưa ra những biện pháp để giáo dục các em tốt nhất. 

hội giảng

Hội giảng năm nay được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ giáo viên thể hiện kỹ năng, phương pháp tổ chức lớp học; học tập, sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm. Tất cả đều hướng đến góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Hội giảng – Tổ chức tiết Hoạt động giáo dục “Rèn luyện tác phong của chú bộ đội”

Sáng ngày 25/11, cô giáo Trần Thị Phú Chương – giáo viên chủ nhiệm lớp 1/4 đã tiến hành Hội giảng – Tổ chức tiết Hoạt động giáo dục “Rèn luyện tác phong của chú bộ đội” tại lớp. Tiết học đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động và học sinh chính là trung tâm của tiết học.

hội giảng 1

Sau phần khởi động với bài hát tập thể các bạn học sinh đã thực hiện việc đánh giá, nhận xét và bình bầu thi đua của từng thành viên trong tổ và báo cáo lên GVCN. Dù mới là học sinh lớp 1 nhưng các em đã rất tự giác, có tinh thần tự phê tốt, biết cách tuyên dương những mặt tích cực và nhận xét những mặt còn thiếu sót của bạn giúp bạn và lớp ngày càng tiến bộ hơn. Những phần thưởng nhỏ của GVCN là nguồn động viên lớn cho các bạn tiếp tục cố gắng. 

Tiếp đó, GVCN đã triển khai kế hoạch tuần tới, các bạn học sinh đã được sinh hoạt theo chủ đề chủ điểm tháng 12. Các bức tranh, bài thơ hay những bài hát chan chứa tình cảm được các bạn học sinh chuẩn bị rất chu đáo để gửi đến các chú bộ đội như những lời cảm ơn sâu sắc. Hoạt động này không chỉ giáo dục cho học sinh về tinh thần yêu nước mà còn mang tính giáo dục đạo đức “Uống nước nhớ nguồn”.

Trong mỗi hoạt động, các học sinh đều được tham gia đóng góp, xây dựng các nội dung, được tự mình làm MC, phát huy vai trò của ban cán sự lớp, tham gia hỏi đáp, bình bầu và đưa ra ý kiến cá nhân. Do đó, các em được tiếp nhận các bài học và thông điệp một cách chủ động cũng như tăng cường kỹ năng giao tiếp và tự tin trước đám đông. 

Bằng việc vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học kết hợp cùng phong thái tự tin, kinh nghiệm chủ nhiệm dày dặn đã giúp giáo viên tổ chức tốt giờ học, phát huy năng lực học sinh một cách hiệu quả.

Sau tiết học, các giáo viên đã có thời gian cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác chủ nhiệm nói riêng và nghiệp vụ sư phạm nói chung. Hội giảng đã một lần nữa thắt chặt thêm tình đoàn kết trong đội ngũ giáo viên, góp phần củng cố và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Mời các thầy cô, quý phụ huynh cùng thêm thêm về tiết học của các bạn tại:

 

 

Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan