Các trường THCS ở quận Cẩm Lệ Đà Nẵng có chất lượng dạy học được đánh giá cao

THCS là bậc học có nhiều sự chuyển giao quan trọng trong lứa tuổi học sinh. Cũng chính vì điều này, việc lựa chọn một ngôi trường THCS tốt luôn là điều trăn trở của nhiều phụ huynh. Chính vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý cho phụ huynh danh sách các trường THCS ở quận Cẩm Lệ Đà Nẵng chất lượng được đánh giá cao hiện nay. 

Trường THCS Nguyễn Khuyến

các trường thcs ở quận cẩm lệ đà nẵngTrường THCS Nguyễn Khuyến với tiền thân là trường phổ thông cấp 2 chuyên. Nhà trường là nơi đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi bậc THCS của thành phố. Những năm qua, nhà trường luôn có tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia, thành phố luôn đạt mức cao. Tỷ lệ học sinh Nguyễn Khuyến trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn duy trì ở mức từ 50-60%.

Với chủ trương lấy học sinh làm trung tâm, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Học sinh có thể tự chủ, tích cực sáng tạo trong học tập và lao động. Kết hợp cùng hệ thống cơ sở vật chất, máy móc ngày càng hiện đại giúp quá trình học tập, nghiên cứu thuận lợi hơn. Đặc biệt, tại trường học sinh được chú trọng phát triển niềm yêu thích đọc sách. Các đầu sách tại thư viện trường luôn được cập nhật để học sinh có thêm nhiều chủ đề khám phá. Nhiều hoạt động đọc sách, giới thiệu sách cũng được tổ chức hàng tuần để khơi gợi niềm yêu thích với sách trong học sinh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2A Đặng Xuân Bảng, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3695 691

Trường THCS Nguyễn Văn Linh

Trường THCS Nguyễn Văn Linh là một trong các trường THCS ở quận Cẩm Lệ Đà Nẵng uy tín. Trường được thành lập từ năm học 1977-1978 trên cơ sở tiếp nhận số học sinh cấp II từ trường phổ thông cấp II, III Hòa Vang chuyển về.

Qua 39 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã giành được nhiều danh hiệu đáng tự hào do thành phố, nhà nước trao tặng. Chất lượng giáo dục của nhà trường cũng đạt nhiều thành tích ấn tượng. Đưa danh tiếng của nhà trường ngày càng đến gần hơn với nhiều phụ huynh.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 02 Trần Ngọc Sương, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Trường THCS Trần Quý Cáp

các trường thcs ở quận cẩm lệ đà nẵng

Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, trường THCS Trần Quý Cáp đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các năm học, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên.  

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại. Kết hợp với sự quan tâm chặt chẽ của ban giám hiệu nhà trường đối với giáo viên, học sinh, khích lệ thầy và trò tích cực học tập, sáng tạo để thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 79 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3846 342

Trường THCS Hiển Nhân

Trường THCS Hiển Nhân thành lập từ năm 2014 có mô hình đào tạo chất lượng cao, là trường tiên phong đào tạo theo mô hình nội trú, bán trú ở TP Đà Nẵng. Đội ngũ giáo viên của trường không chỉ là những người truyền dạy kiến thức mà còn là những bạn, người đồng hành cùng học sinh trong mọi hoạt động, sinh hoạt tại trường. Nhà trường còn chú trọng giáo dục kỹ năng sống. Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển nhiều kỹ năng mềm và nhận thức về các vấn đề thực tế. Nhà trường cũng quan tâm đến việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh. Các tiết học với giáo viên nước ngoài không chỉ giúp học sinh phát triển các kỹ năng mà còn tăng cường khả năng giao tiếp, giúp các em tự tin hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 204 Lương Nhữ Hộc, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3629 799

Trường THCS Nguyễn Thị Định

các trường thcs ở quận cẩm lệ đà nẵng

Trường THCS Nguyễn Thị Định có địa chỉ tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Qua thời gian xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận về cả chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên lẫn học tập của học sinh. Bên cạnh chương trình đào tạo chính thức, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, truyền thống, văn hóa, kỹ năng cho học sinh. Các hoạt động trải nghiệm, câu lạc bộ đội nhóm sinh hoạt chuyên đề, cũng được tích cực xây dựng nhằm mang đến cho học sinh môi trường để phát triển toàn diện các kỹ năng.

Nhà trường cũng trang bị cơ sở vật chất, hệ thống phòng học, phòng chức năng hiện đại, đầy đủ. Đặc biệt, phòng tâm lý học đường là nơi đồng hành cùng học sinh trong việc giải quyết các vấn đề hàng ngày, định hướng tốt nhất cho các em trong học tập cũng như cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 55 Yên Thế, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Trường THCS Đặng Thai Mai

Trường THCS Đặng Thai Mai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2010 – 2011. Ngôi trường có khuôn viên khang trang, thoáng mát với nhiều cây xanh, với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ công tác dạy và học. Ngoài ra, nhà trường còn sở hữu thư viện được công nhận Thư viện tiên tiến. Cùng 6 phòng học bộ môn đạt chuẩn quốc gia về Hóa học, Vật lí, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Ngoại ngữ.

Những năm qua, trường THCS Đặng Thai Mai luôn đạt thành tích cao trong dạy học, nhiều lần xếp thứ hạng cao của quận và thành phố về số lượng học sinh giỏi và chất lượng giáo dục đại trà. Sau hơn 5 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Đặng Thai Mai đã được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 32 Nguyễn Như Đổ, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3676 046

Trường THCS Nguyễn Công Trứ

Trường THCS Nguyễn Công Trứ được xây dựng với diện tích 8.578 m2 trong khuôn viên cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp. Nhà trường sở hữu 10 phòng học, nhiều phòng chức năng và 1 nhà đa năng với diện tích 500m2 giúp đáp ứng tốt cho các hoạt động dạy và học.

Nhiều năm qua, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên cùng các học sinh, nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều thành tích xuất sắc cùng các bằng khen từ các cấp quận, thành phố. Qua đó, tạo được uy tín và sự tin tưởng đối với người dân và các bậc phụ huynh. Không dừng lại ở đó, trường THCS Nguyễn Công Trứ luôn không ngừng cải tiến phương pháp dạy học; xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết, có trình độ chuyên môn vững vàng để phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 496 Tôn Đản, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3661 427

Trường Quốc Tế The St. Nicholas School

Trường Quốc Tế The St. Nicholas School là trường liên cấp từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường giáo dục theo chương trình phổ thông Mỹ đầy đủ và toàn diện nhất cho học sinh. Tại đây, học sinh được giáo dục theo chương trình song ngữ. Đảm bảo cho các em hoàn thành tốt chương trình Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đồng thời có được chứng chỉ của chương trình phổ thông Mỹ.  

Ngoài chương trình học chính khóa, học sinh còn được đăng ký thêm các lớp tự chọn để định hướng dần lĩnh vực yêu thích của mình. Ngoài ra, St. nicholas International School Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt tập thể như: trại hè, các buổi biểu diễn, cuộc thi nghệ thuật,… Qua đó, học sinh có cơ hội được trau dồi thêm các kiến thức thực tế cũng như phát triển kỹ năng sống cho bản thân. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 458 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 093 197 29 72

Hệ thống giáo dục Việt Nhật

các trường thcs ở quận cẩm lệ đà nẵng

Hệ thống trường liên cấp Việt Nhật đang giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với chương trình giáo dục Nhật Bản. Mỗi ngày đến trường, học sinh đều được bổ sung kiến thức văn hóa và các kỹ năng cần thiết để phát triển trong tương lai.  

Nhà trường sử dụng các phương pháp dạy học khuyến khích phát triển tư duy và gắn liền với trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, trường Việt Nhật còn tạo điều kiện để phát triển khả năng tự học tự tìm hiểu của học sinh. Đây là môi trường lý tưởng để học sinh phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng toàn diện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 2A Nguyễn Quý Đức, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 023 6388 9916  

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng quý phụ huynh sẽ có thêm thông tin tham khảo để chọn các trường THCS ở quận Cẩm Lệ Đà Nẵng. Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, ba mẹ có thể tham khảo thêm các kênh khác để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

———————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường mầm non – Tiểu học & THCS Đức Trí

Khối Mầm non

Xem thêm: Đức Trí – Trường mầm non Đà Nẵng uy tín

Địa chỉ: 324 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Khối Tiểu học và Trung học cơ sở

Xem thêm: Đức Trí – Trường tiểu học Đà Nẵng chất lượng cao

Địa chỉ: 182/2 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Xem thêm: Đức Trí – Trường trung học cơ sở Đà Nẵng giàu chất lượng

Địa chỉ: 357/6 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0935 434 021

Email: [email protected]

Website: https://ductridn.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongductridanang

4.7/5 - (6 bình chọn)

Tin tức liên quan