Ở Đức Trí, chương trình giáo dục bậc Trung học cơ sở đề cao sự phát triển tự nhiên cũng như thúc đẩy tiềm năng học tập có sẵn ở học sinh, khơi gợi tính chủ động, sáng tạo và tìm tòi. Với phương châm dạy học lấy học sinh làm trung tâm, giúp học sinh tự do tìm hiểu, khám phá kiến thức và thế giới xung quanh dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Thông qua việc tự học sẽ giúp các em hình thành được cách suy nghĩ độc lập, dám chịu trách nhiệm, tăng khả năng tư duy đồng thời giúp gia đình định hình được phương thức giáo dục đúng đắn cho các em. Đặc biệt, với phương châm lấy Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực làm gốc rễ, Đức Trí chú trọng giáo dục học sinh phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, trở thành người học tích cực, tự tin, có những phẩm chất tốt đẹp và năng lực cần thiết tạo nền tảng để tiếp tục phát triển ở cấp tiếp theo.

TIẾNG ANH

Đức Trí xây dựng chương trình Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge với thời lượng 7-8 tiết/tuần với sự tham gia giảng dạy của Giáo viên Việt Nam và nước ngoài, chú trọng truyền cảm hứng học tập, nuôi dưỡng đam mê ngôn ngữ trên nền tảng học thuật vững chắc. Học sinh Đức Trí được xây dựng lộ trình rõ ràng để đạt trình độ kỳ vọng:

Khối 7:     Cấp độ KETfS

Khối 9:     Cấp độ PETfS

TIN HỌC

Học sinh THCS được học chương trình Tin học IC3, học cách sử dụng, khai thác các phần mềm thông dụng và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin mang tính ứng dụng cao. Tại đây, học sinh được cung cấp đầy đủ năng lực để thi cấp chứng chỉ quốc tế tùy theo nhu cầu. Trong những năm qua, 100% học sinh Đức Trí tham gia thi đều đạt được chứng chỉ.

STEM

Trên nền tảng môn Công nghệ, môn học STEM được Đức Trí xây dựng với nhiều dự án gần gũi, thiết thực. Giúp các em chủ động thu nạp các kiến thức khoa học, mang lại những trải nghiệm thú vị. Đồng thời hướng học sinh đến sự tìm tòi, khám phá, sáng tạo nên những sản phẩm mang tính ứng dụng vào thực tiễn, làm tiền đề cho những ý tưởng nghiên cứu khoa học.

GIÁO DỤC TỪ VƯỜN THỰC HÀNH

Định hướng học thông qua trải nghiệm, Đức Trí xây dựng nhiều nội dung trải nghiệm cho học sinh không chỉ trong lớp học mà còn hướng đến không gian bên ngoài trường học. Ngoài các hoạt động sự kiện, ngoại khóa, hoạt động cộng đồng tích hợp các nội dung giáo dục được tổ chức thường xuyên trong năm, Đức Trí còn tổ chức nhiều dự án giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống tại Vườn thực hành để học sinh được học tập, vui chơi, hòa mình cùng thiên nhiên, nuôi dưỡng những giá trị sống tốt đẹp.

VĂN HÓA ĐỌC

Chương trình Văn hóa đọc của Đức Trí hỗ trợ và khuyến khích học sinh đọc sách mỗi ngày. Bên trong thư viện rộng rãi, thoáng mát với nhiều không gian đọc, hệ thống sách cũng luôn được cập nhật và bổ sung nhiều đầu sách mới, đa dạng về thể loại, chủ đề. Các tủ sách di động được đặt linh hoạt ở trong các lớp học hay trong sân trường giúp học sinh và các bạn đọc yêu sách có thể tiếp cận việc đọc sách một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM /GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

Nhà trường luôn đề cao việc giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm để học sinh được tự mình khám phá kiến thức và rút ra bài học. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống được thực hiện thường xuyên trong quá trình dạy học, đồng thời được đưa vào tích hợp đa dạng trong các hoạt động trải nghiệm, giáo dục.

Song song với đó, các hoạt động trải nghiệm mang tính kết nối các giá trị văn hóa, truyền thống, mang ý nghĩa giáo dục, kết hợp với vui chơi giải trí, giáo dục đạo đức, kỹ năng và tư tưởng như: Hội trại, Hội xuân, Văn nghệ, Vui hội trăng rằm, Hành trình kết nối yêu thương… được tổ chức thường xuyên hàng năm.

GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Với mục tiêu phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tâm hồn, chương trình Giáo dục thể chất tại Đức Trí lựa chọn bổ sung nội dung Vovinam, Bơi lội và Bóng rổ. Học Vovinam, học sinh không chỉ rèn luyện sức khoẻ, nâng cao khả năng tự vệ mà còn được thấm nhuần tinh thần thượng võ. Môn Bơi lội được Đức Trí xây dựng chương trình với mục tiêu 100% học sinh biết bơi sau khi hoàn thành bậc Tiểu học. Đối với bóng rổ, môn thể thao này không chỉ giúp phát triển tối ưu chiều cao của học sinh giai đoạn dậy thì mà còn giúp các em phát huy khả năng tư duy chiến thuật và tinh thần đồng đội.

 

CLB NĂNG KHIẾU

Cuối ngày từ 17h00 đến 18h30, học sinh có cơ hội được tham gia các Câu lạc bộ năng khiếu về Thể thao (Vovinam, bóng rổ, cờ vua, bơi lội), Nghệ thuật (nhảy hiện đại, mỹ thuật nâng cao), Tin học (Robotics, Wecode, Tin học trẻ). Cũng từ đây, nhiều học sinh Đức Trí được phát hiện năng khiếu, định hướng, bồi dưỡng để phát triển và tạo điều kiện tham gia các sân chơi, cuộc thi và đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trên các đấu trường quốc gia, quốc tế.

GIÁO DỤC THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Theo quan điểm của Đức Trí, giáo dục không chỉ là dạy cho các con về kiến thức, kỹ năng mà còn gieo cho các con những hạt giống tâm hồn để các con biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa nhân văn của hoạt động cộng đồng, Đức Trí đã tổ chức nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu, các chương trình nhân đạo, từ thiện để thể hiện tấm lòng tri ân hay phần nào sẻ chia và vơi bớt những khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh. Song song với việc kết nối những tấm lòng thì nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động của nhà trường luôn được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu, mang tính giáo dục cao và có sức lan tỏa rộng rãi.

HÈ VÀ NHỮNG ĐIỀU BỔ ÍCH

Các khóa học hè được tổ chức sớm, kết hợp những tiết dạy ôn tập, hệ thống kiến thức văn hóa và đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống “Học mà chơi, chơi mà học”. Thông qua việc tổ chức các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt nhóm, thảo luận chủ đề về môi trường sinh thái, động vật, thực vật và thiên nhiên xung quanh ta. Các hoạt động thể thao, năng khiếu cũng được tăng cường.