Chuyến thám hiểm kỳ thú tại bán đảo Sơn Trà

Thế giới quanh ta ẩn chứa bao điều kỳ thú và dạy ta những điều mà đôi khi sách vở không làm được. Bởi vậy trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ luôn trở thành một lựa chọn bổ ích trong những ngày hè.

Vừa qua, chuyến xe của “đoàn thám hiểm nhí” Đức Trí đã đưa các bạn nhỏ đến với bán đảo Sơn Trà, nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng hệ động thực vật phong phú. Qua một ngày trải nghiệm với nhiều hoạt động lí thú, các bạn đã có dịp trở thành những nhà nghiên cứu thực vật, nhà nghiên cứu động vật và nhà bảo vệ môi trường, cùng nhau nghiên cứu, tìm hiểu và giải đáp những điều bí ẩn của thế giới tự nhiên. 

Thăm cây đa nghìn năm nổi tiếng tại Sơn Trà

Đoàn thám hiểm nhí may mắn có một cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ với Vọoc chà vá chân nâu, loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam

Biểu cảm thích thú của các bạn nhỏ khi lần đầu được tận mắt nhìn thấy Vọc chà vá chân nâu

Được hòa mình và trải nghiệm với thiên nhiên, các em đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như hiểu được tầm quan trọng của đa dạng sinh học, đặc biệt là bán đảo Sơn Trà – khu rừng giữa phố gần nơi sinh sống của mình, qua đó giúp các em có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ Sơn Trà nói riêng và môi trường thiên nhiên nói chung. Bên cạnh đó, việc được tự mình trải nghiệm với thiên nhiên khiến các em nhớ lâu hơn những gì được học để chia sẻ và lan tỏa các thông điệp ý nghĩa về bảo tồn thiên nhiên, động vật hoang dã với bạn bè, gia đình và cộng đồng.

Thông qua những bài học, những nhiệm vụ được giao, các em không chỉ tự mình trải nghiệm, khám phá thiên nhiên mà còn được làm việc nhóm để cùng thảo luận, tương tác, quan sát, phân tích thực tế để giải quyết vấn đề, trình bày ý kiến và rút ra được những bài học bổ ích. Đồng thời qua các hoạt động, các em được rèn ý chí, sự bền bỉ, dẻo dai và tinh thần không bỏ cuộc.

Trong chuyến hành trình học tập và trải nghiệm này, chuyến xe còn đưa “đoàn thám hiểm nhí” đến với bảo tàng Đồng Đình và ngọn Hải đăng Tiên Sa. Tại đây, “đoàn thám hiểm nhí” đã có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của Sơn Trà từ ngọn Hải Đăng cổ Tiên Sa. Các em cũng đã được tìm hiểu các hiện vật cổ có niên đại từ 100 năm đến 2.500 năm và khám phá về các nền văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Đại Việt, văn hóa Chămpa, văn hóa Trung Hoa… tại bảo tàng Đồng Đình. Với những gì được quan sát và cảm nhận, giúp các bạn nhỏ khắc sâu thêm những kiến thức văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy các em quan tâm nhiều hơn đến lịch sử dân tộc, đến những di sản văn hóa mà tất cả chúng ta đang cố gắng giữ gìn và phát huy.

Bên cạnh việc được khám phá học tập trải nghiệm những kiến thức lý thú bổ ích từ Sơn Trà và bảo tàng Đồng Đình, các em còn được tận hưởng không gian xanh mát và thỏa sức chơi đùa các trò chơi vận động, thử thách bản thân với những nhiệm vụ độc đáo của hoạt động team building tại vườn thực hành Đức Trí.

Kết thúc chuyến trải nghiệm đầy ắp niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ, mỗi bạn nhỏ đã bỏ túi thêm cho mình nhiều kiến thức cùng kỹ năng bổ ích.

Trải qua một ngày trải nghiệm, “đoàn thám hiểm nhí” đã có nhiều kỷ niệm đẹp khi được giao lưu, làm quen, kết nối với bạn bè. Các em đã được tự mình trải nghiệm khám phá tự nhiên, tham gia nhiều trò chơi, thử thách. Qua đó, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như phát triển các kỹ năng mềm cần thiết như tương tác, làm việc nhóm, quan sát, phân tích, trình bày ý kiến hay nhận diện và giải quyết vấn đề. Chắc hẳn chuyến đi này sẽ để lại nhiều dấu ấn đẹp khó quên với mỗi một nhà “thám hiểm nhí”. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở những chuyến hành trình tiếp theo nhé! 

 

Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan