Em yêu trường em

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà tôi đã là học sinh của mái trường thân yêu này được bốn năm rồi. Kỷ niệm từ những ngày đầu chập chững bước vào lớp Một đầy bỡ ngỡ dường như vẫn còn nguyên vẹn. Nay đã vào lớp Bốn, tôi đã làm quen được nhiều người bạn hơn, có cơ hội được học tập với nhiều thầy cô giáo tâm huyết, tận tụy hơn. Càng gắn bó, tôi càng cảm thấy yêu thương mái trường Đức Trí – nơi chắp cánh cho tôi những ước mơ.

Trường của tôi gồm hai tòa nhà to, cao, khang trang, hiện đại nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng. Giữa sân trường là một không gian thoáng mát, rộng rãi cho học sinh có thể thoải mái vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Tôi thích nhất sự năng động và sáng tạo của các hoạt động, phong trào mà trường tôi tổ chức. Và tôi cũng là một thành viên của câu lạc bộ bơi lội ở trường. Năm nào đến tháng Chín, tháng Mười tôi cũng háo hức mong chờ Hội Khỏe Phù Đổng. Bởi lẽ, nhờ cuộc thi này mà tôi đã quen được nhiều bạn mới cùng sở thích và có được nhiều kỷ niệm khó quên và thích nhất là cảm giác nhận trên tay những giải thưởng danh giá từ nhà trường. Trong suốt hai năm liền, tôi đều đạt được giải Nhì bơi lội và được nhận vô số những lời khen của thầy cô, ba mẹ.

Mỗi ngày đến trường, tôi đều cảm thấy hào hứng và tò mò về những kiến thức mới mà tôi sắp được học từ những thầy cô vui tính, nhiệt tình và giỏi giang. Trong số tất cả những người thầy cô mà tôi được học, người cô để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất có lẽ vẫn là người đã cùng tôi bước những bước đầu tiên ngày còn lớp Một – cô Hồng. Cô Hồng không chỉ là một cô giáo thân thiện, tốt bụng, luôn mỉm cười động viên học sinh mà còn dạy môn Toán rất hay. Những bài Toán dù đơn giản hay phức tạp cũng đều được cô truyền đạt thật thú vị, dễ hiểu qua những trò chơi, hình ảnh. Còn nhớ một lần, buổi học đầu tiên thử sức với loại toán giải, tôi cảm thấy dạng toán này thật khó. Cô đã mời tôi lên bảng giải bài mẫu vì cô tin tưởng tôi có thể làm được. Đứng trên bảng loay hoay hoài mà chẳng nghĩ ra được gì cả, tôi cảm thấy vừa xấu hổ, vừa thất vọng. Thế nhưng cô lại không hề phàn nàn hay la mắng tôi trước lớp mà chỉ hẹn gặp tôi sau giờ học để hướng dẫn lại cho tôi cách làm bài toán đó. Nhờ vậy mà tôi tiến bộ rất nhiều.

Được học tập trong môi trường chất lượng khiến cho tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng học tập chăm chỉ và nhất định phải trở thành một học sinh chăm ngoan. Mong rằng sau này, tôi sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm với mái trường này và sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

Gửi đến tất cả các thầy, cô giáo kính mến!

Đặng Hà Gia Hưng Lớp 4/1

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan