Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU VỀ
TRƯỜNG MẦM NON – TIỂU HỌC – TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỨC TRÍ

Trường Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở Đức Trí là trường tư thục đầu tiên được thành lập tại thành phố Đà Nẵng vào năm 1990.

Sáng lập và lãnh đạo nhà trường – Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Nga có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục, tâm huyết với nghề cùng các thành viên trong gia đình có truyền thống làm nghề dạy học. Thế hệ trẻ kế cận được đào tạo tại các trường quốc tế, được tiếp thu những tiến bộ của nền giáo dục hiện đại, được trang bị đầy đủ các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và quản lý nhà trường, sẵn sàng hội nhập.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên có trình độ sư phạm trên chuẩn, chuyên môn vững vàng, năng lực sư phạm tốt, đã dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học sinh gặt hái được nhiều thành công xuất sắc tại các kỳ thi cũng như các sân chơi, từ cấp quận tới cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước vươn lên tự khẳng định mình, trở thành đơn vị xuất sắc của nghành GDĐT thành phố Đà Nẵng, phát triển vững chắc cả về quy mô và chất lượng giáo dục, uy tín của nhà trường đối với phụ huynh và xã hội ngày càng nâng cao.

Nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND TP Đà Nẵng, của Bộ GDĐT, Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ đơn vị dẫn dầu phong trào thi đua xuất sắc của ngành GDĐT TP Đà Nẵng.

QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Lấy Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm giá trị cốt lõi để xây dựng nền móng vững chắc cho sự trưởng thành của con người toàn diện, chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

SỨ MỆNH

Mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục mang đến cho trẻ em cơ hội học tập theo định hướng phát triển toàn diện và rèn luyện kỹ năng sống tự lập.

TẦM NHÌN

Trở thành một tổ chức giáo dục uy tín của Việt Nam, nơi đào tạo công dân sẵn sàng học tập, lao động trong môi trường hội nhập.

MỤC TIÊU

Giáo dục học sinh phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, trở thành người học tích cực, tự tin, có ý thức chọn nghề nghiệp và học tập suốt đời, có những phẩm chất tốt đẹp và những năng lực cần thiết để trở thành một công dân có trách nhiệm, người lao động có văn hóa, cần cù, sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu phát triển của cá nhân và yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất  nước trong thời đại toàn cầu hóa và cách mạng công nghệ mới.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Kết cấu chương trình giáo dục toàn diện, được tích hợp từ các cấu phần: chương trình chuẩn của Bộ GDĐT, chương trình tiếng Anh tăng cường, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất và năng khiếu… nhằm tạo nền tảng tốt nhất cho các em khi lên các cấp học cao hơn, sẵn sàng học tập, lao động trong môi trường hội nhập.

TỔ CHỨC LỚP HỌC: Các lớp học có sĩ số thấp, mỗi lớp học mầm non có 3 giáo viên, mỗi lớp học tiểu học và trung học cơ sở có một giáo viên phụ trách giáo dục và một giáo viên quản sinh chăm sóc sức khỏe, có bộ phận tư vấn tâm lý, quản lý học sinh trong suốt thời gian các em có mặt tại trường.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SỨC KHỎE – DINH DƯỠNG

Thực đơn hằng ngày được định lượng đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng. Chế độ ăn – ngủ hợp lý, đảm bảo cho các em có được sức khỏe tốt nhất để học tập và vui chơi.

Hằng tháng, các em được theo dõi các chỉ số cân nặng, chiều cao để có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho học sinh định kỳ 2 lần/năm.

CÁC ĐIỂM TRƯỜNG

Trường Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở Đức Trí nằm ngay khu dân cư trung tâm thành phố Đà Nẵng, vị trí cao ráo, khuôn viên thoáng mát, không gian yên tĩnh, giao thông thuận lợi, có nhiều cổng thông ra các tuyến đường lớn như Phan Châu Trinh, Chu Văn An, Trưng Nữ Vương,  thuận tiện cho việc đưa đón học sinh.

Khối Mầm non Đức Trí tại 324 Phan Châu Trinh – Đà Nẵng

Khối Tiểu học – Trung học cơ sở tại 357/6 Phan Châu Trinh – Đà Nẵng và 182/2 – Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng

Vườn thực hành Đức Trí tại Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu là một trong những nơi để nhà trường thực hiện mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, mở rộng không gian học tập theo hướng trải nghiệm, tiến hành các bài học tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất, giáo dục bảo vệ môi trường…

DẤU ẤN 2017 – 2019

Hai năm liên tiếp đạt giải Vô địch Wecode Quốc tế.

04 học sinh Top 100 thí sinh triển vọng Robothon Quốc tế và nhiều giải Robothon cấp Quốc gia.

Huy chương Bạc cuộc thi Toán tuổi thơ cấp Quốc gia.

Huy chương Bạc, huy chương Đồng môn Bơi lội cấp Quốc gia.

34,8% học sinh lớp 9 đỗ vào lớp 10 trường PTTH Phan Châu Trinh, nhiều giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Toán, Tiếng Việt lớp 5, cấp thành phố.

Nhiều giải Nhất Văn nghệ, Kể chuyện, Aerobic… cấp thành phố.

Nhà trường đón nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, Bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP, Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen của các cá nhân trong phong trào thi đua các năm học 2017 – 2019

Liên Đội Tiểu học – Trung học cơ sở Đức Trí đạt danh hiệu Liên Đội xuất sắc – nghìn việc tốt thành phố Đà Nẵng.

Hỗ trợ trực tuyến !!