ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ ĐỨC TRÍ

Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Nga

Sáng lập và lãnh đạo nhà trường

Người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục, tâm huyết với nghề cùng các thành viên trong gia đình có truyền thống làm nghề dạy học. Thế hệ trẻ kế cận được đào tạo tại các trường quốc tế, tiếp thu những tiến bộ của nền giáo dục hiện đại, được trang bị các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và quản lý nhà trường, sẵn sàng hội nhập.

Với phương châm – nhân lực là chìa khóa cho sự thành công và phát triển bền vững, Đức Trí chú trọng đến công tác xây dựng đội ngũ. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đội ngũ nhân sự của Đức Trí ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ Đức Trí hiện có hơn 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các thế hệ giáo viên đều 100% đạt chuẩn và trên chuẩn; với chuyên môn cao trong công tác giảng dạy, dìu dắt các thế hệ học sinh gặt hái được nhiều thành công xuất sắc tại các kỳ thi cũng như các sân chơi từ cấp quận tới cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Các thầy cô giáo với tấm lòng tận tâm, nhiệt huyết, yêu thương học sinh, luôn quan tâm, theo sát tình hình học tập, rèn luyện đạo đức, kỹ năng, thấu hiểu tâm lý và tình cảm học sinh. Mục tiêu mang đến cho người học một môi trường giáo dục hạnh phúc, chất lượng.

Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo, được kế thừa và phát huy những kinh nghiệm của thế hệ giáo viên đi trước, giàu kinh nghiệm, đồng thời sẵn sàng đổi mới để bắt kịp với các yêu cầu của giáo dục hiện đại. Tích cực cập nhật và thay đổi phương pháp, kĩ thuật dạy học, sử dụng tốt công nghệ thông tin và các ứng dụng mới trong dạy học, mang đến cho người học cách thức tiếp cận tri thức mới một cách chủ động. Đức Trí đặc biệt chú trọng công tác rèn luyện đạo đức nhà giáo, đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn như giáo dục STEM, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại như Montesori, đổi mới phương pháp giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; bồi dưỡng cho 100% giáo viên về cách thức tổ chức lớp học và tìm hiểu về tâm lý học sinh. Nhà trường luôn linh hoạt thay đổi hình thức sinh hoạt chuyên môn, chú trọng hướng đến chiều sâu để giáo viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học. Các buổi sinh hoạt tổ nhóm tập trung đi sâu nghiên cứu, phân tích từng bài học cụ thể… Tất cả hướng tới mục tiêu khơi dậy năng lực cá nhân trong đội ngũ, kích thích sự sáng tạo, phát huy sức mạnh tập thể, tăng tính hợp tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Bên cạnh giáo viên phụ trách chuyên môn vững vàng, Đức Trí còn có đội ngũ giáo viên nước ngoài gắn bó lâu dài, tạo cơ hội cho các em giao tiếp, trò chuyện với người bản xứ một cách tự nhiên, giúp học sinh có điều kiện thực hành, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng sự tự tin khi nói chuyện bằng Tiếng Anh. Bộ phận giáo viên phụ trách giảng dạy năng khiếu giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết giúp các em học sinh được rèn luyện cả về đạo đức, trí tuệ, kỹ năng, thể chất và cảm xúc thẩm mỹ, phát huy tối đa năng lực cá nhân. Đội ngũ quản sinh tận tình chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong quá trình các em tham gia học tập tại trường. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nỗ lực phát triển bản thân mỗi ngày để cùng thực hiện mục tiêu chung, góp phần đưa Đức Trí trở thành ngôi trường uy tín, chất lượng trong lòng các thế hệ học sinh và phụ huynh.