GIỚI THIỆU VỀ
TRƯỜNG MẦM NON – TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỨC TRÍ

Trường Mầm non – Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí là trường tư thục đầu tiên được thành lập tại thành phố Đà Nẵng vào năm 1990.

Sáng lập và lãnh đạo nhà trường – Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Nga có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục, tâm huyết với nghề cùng các thành viên trong gia đình có truyền thống làm nghề dạy học. Thế hệ trẻ kế cận được đào tạo tại các trường quốc tế, được tiếp thu những tiến bộ của nền giáo dục hiện đại, được trang bị đầy đủ các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và quản lý nhà trường, sẵn sàng hội nhập.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên có trình độ sư phạm trên chuẩn, chuyên môn vững vàng, năng lực sư phạm tốt, đã dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học sinh gặt hái được nhiều thành công xuất sắc tại các kỳ thi cũng như các sân chơi, từ cấp quận tới cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước vươn lên tự khẳng định mình, trở thành đơn vị xuất sắc của nghành GDĐT thành phố Đà Nẵng, phát triển vững chắc cả về quy mô và chất lượng giáo dục, uy tín của nhà trường đối với phụ huynh và xã hội ngày càng nâng cao.

Nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND TP Đà Nẵng, của Bộ GDĐT, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba. Cờ đơn vị dẫn dầu phong trào thi đua xuất sắc của ngành GDĐT TP Đà Nẵng.

CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐỨC TRÍ

Trường Mầm non – Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí nằm ngay khu dân cư trung tâm thành phố Đà Nẵng, vị trí cao ráo, khuôn viên thoáng mát, không gian yên tĩnh, giao thông thuận lợi, có nhiều cổng thông ra các tuyến đường lớn như Phan Châu Trinh, Chu Văn An, Trưng Nữ Vương, thuận tiện cho việc đưa đón học sinh.

Để tạo cho các em một không gian học tập và sinh hoạt tốt nhất nhằm phát triển toàn diện về trí tuệ – thể chất – tâm hồn, nhà trường đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng yêu cầu dạy học và sinh hoạt cho các em học sinh các cấp như: Phòng học văn hóa, phòng bộ môn, phòng học chức năng, khu giáo dục thể chất, phòng nghỉ và bếp ăn hiện đại đạt tiêu chuẩn về ánh sáng, thông thoáng, cách âm và đảm bảo an toàn.

Hệ thống phòng học văn hóa rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị học tập.

Khối phòng học năng khiếu như: phòng đàn Guitar, đàn Organ, đàn Piano, phòng múa, aerobic, nhảy hiện đại, phòng vẽ, phòng kèn,… được trang trí sinh động, đẹp mắt với đầy đủ và đa dạng các loại nhạc cụ, dụng cụ hiện đại.

Khối phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng công nghệ thông tin (máy tính, robotics), phòng ngoại ngữ, thư viện, hội trường… được lắp đặt đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và cập nhật thông tin, kiến thức, sinh hoạt… của học sinh.

Khu chăm sóc sức khỏe và nghỉ ngơi: phòng ăn, phòng ngủ, phòng y tế, đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện chăm sóc sức khỏe học sinh.

Khu thể thao đa năng: hồ bơi (hai hồ), sân cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua… được bố trí hợp lý nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động thể thao.

Khu vực sinh hoạt chung rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh, hệ thống trò chơi vận động hấp dẫn, an toàn.

Đặc biệt, trường có vườn sinh thái – Vườn thực hành Đức Trí với diện tích hơn 10.000 m2 là một trong những nơi để nhà trường thực hiện mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, mở rộng không gian học tập, nghiên cứu, trải nghiệm, tiến hành các bài học tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất, giáo dục bảo vệ môi trường… cho học sinh