Hơi ấm từ đôi bàn tay

Giữa những cơn gió rét lạnh lẽo của mùa đông, đâu đó người ta vẫn thấy những hình ảnh đủ “tình” để sưởi ấm những trái tim.

Chuyến đi “Xuân yêu thương” vừa qua, tôi có dịp được đồng hành cùng các thầy cô giáo Trường Đức Trí trong chuyến đi mang hơi ấm đến với Trường THPT Nam Trà My. Dưới ống kính của mình, tôi đã may mắn được chiêm nghiệm rất nhiều hình ảnh đẹp mà tôi gọi đó là “hơi ấm từ đôi bàn tay”.

>> Xem thêm: Khép lại một hành trình “Xuân yêu thương 2023” thật trọn vẹn

Từ bàn tay đến bàn tay

Trước chương trình một ngày, những món quà yêu thương đã được các bạn học sinh Đức Trí truyền tay nhau sắp xếp gọn gàng. Ai cũng mong muốn những tấm chăn ấm, những chiếc áo mới được đến tay các anh chị Trường THPT Nam Trà My một cách an toàn và đẹp đẽ nhất. 

Từ bàn tay đến bàn tay mang lại những hơi ấm quý giá trong mùa đông

Tôi được thấy hình ảnh những cô cậu học trò nhỏ nhắn, người xách, người ôm, người vác, mỗi người một việc, khẩn trương và nhiệt tình. Những nụ cười hiện rõ trên khuôn mặt xinh xắn của các em, như những tia nắng xuân làm sáng ấm cả một góc trời.

Vượt hơn 160km từ Đà Nẵng đến với Nam Trà My, những món quà lại lần nữa được nâng niu bởi những đôi bàn tay của các bạn học sinh nơi đây. Tôi thương vô cùng khi nhìn thấy những cậu học sinh với dáng người mảnh khảnh, cẩn thận chuyển từng bao đồ, dù nặng, dù mệt vẫn luôn vui vẻ, nhiệt tình. Những hình ảnh đó thật trân quý vô cùng.

Tình yêu thương đã kéo gần khoảng cách, mang lại những giá trị tinh thần to lớn cho cả người cho và người nhận

Từ bàn tay đến bàn tay, đó là những gì tôi đã thấy trong chuyến đi vừa qua. Sợi dây yêu thương vô hình đã gắn kết những con người xa lạ lại với nhau. Những đôi bàn tay đã kéo gần khoảng cách địa lý, mang đến một mùa đông ấm áp, một mùa xuân yêu thương cho cả những người cho đi và người nhận lại.

Những giá trị tinh thần to lớn

500 chiếc áo ấm, 500 chiếc chăn ấm là phần quà được tạo nên từ những khoản tiết kiệm của học sinh Trường Đức Trí. Học sinh Đức Trí mang đến đây hơi ấm của tình yêu thương và từ chương trình này, các em cũng sẽ không chỉ học được những bài học về tình yêu thương, sẻ chia mà còn là những bài học về nghị lực sống. Đó là tinh thần can trường để vượt lên hoàn cảnh, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để tìm đến với con chữ của các học sinh vùng cao. 

Chương trình “Xuân yêu thương 2023” đã kết thúc với rất nhiều cảm xúc

Như Nhà giáo ưu tú Lê Thị Nga – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã chia sẻ trong chương trình. Các em học sinh Trường THPT Nam Trà My đã mang lại niềm vui cho chúng tôi, truyền cho chúng tôi những ngọn lửa sưởi ấm cho mùa đông, xua tan cái mệt, cái rét của đoạn đường dài. Đó là động lực để các thầy cô giáo Đức Trí tiếp tục với những hành trình “Xuân yêu thương” tiếp theo. 

Tình cảm của các em học sinh Trường THPT Nam Trà My đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho đoàn thiện nguyện

Kết thúc chương trình “Xuân yêu thương 2023”, thứ níu giữ tất cả chúng tôi không phải là những lời hứa chăm ngoan học giỏi. Đó là ánh mắt trìu mến, sáng tươi của các em học sinh Nam Trà My, như muốn nhắn nhủ thầy cô Đức Trí sớm quay lại đây một lần nữa. Đó là những cái nắm tay bịn rịn, nụ cười hạnh phúc của các thầy cô Trường THPT Nam Trà My trong khoảnh khắc tạm biệt đoàn trở về. Những tình cảm ấy chỉ có được chứng kiến mới thấu hết mọi tâm tình chứ không một ống kính nào có thể tả hết được.

Tôi đã từng nghe một câu nói rất hay của Nhà thơ Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Có lẽ không có gì hợp lý hơn khi mượn câu nói này để làm câu kết cho chuyến đi “Xuân yêu thương” vừa qua.

Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan