Kế hoạch chuẩn bị khai giảng năm học 2020-2021

1. Khai giảng năm học 2020 – 2021
– 7h00 ngày 05/9/2020: Học sinh, Phụ huynh theo dõi truyền hình Đà Nẵng TV1 chương trình tọa đàm: “Đà Nẵng – Chào năm học mới”.
– 7h30 ngày 05/9/2020: Học sinh dự Lễ khai giảng online tại Facebook hoặc website trường Đức Trí.
Facebook: https://www.facebook.com/truongductridanang
Website: https://ductridn.edu.vn/
2. Công tác chuẩn bị dạy học qua mạng
Trong thời gian học sinh chưa thể đến trường thì việc học qua mạng là hình thức học tập phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại, để đảm bảo được kiến thức và lộ trình học tập đồng thời cũng là hình thức rèn luyện, hỗ trợ phát triển năng lực tự học, tự chủ của các con; phụ huynh cũng có thể dễ dàng quản lý và đồng hành cùng các con trong quá trình học tập tại nhà.
– Các hình thức dạy học:
+ Tổ chức dạy học theo từng lớp.
+ Tương tác trực tiếp qua học online bằng ứng dụng phần mềm Trans.
+ Học theo các nội dung video do giáo viên dựng sẵn hoặc nguồn học liệu tin cậy được đưa lên website nhà trường.
+ Học thông qua việc giao bài tập lớn cho học sinh thực hiện và báo cáo nội dung.
Thời gian bắt đầu: từ ngày 07/9/2020, dạy 2 buổi/ ngày, qua ứng dụng phần mềm Trans.
3. Công tác dạy học bình thường
Trong tình hình học sinh đi học lại sẽ thực hiện theo thời khóa biểu bình thường.
4. Công tác chủ nhiệm
– Ngày 01/9/2020: GVCN sẽ lập nhóm Zalo kết nối với Phụ huynh để tiện trao đổi, thông báo việc học của các con với Phụ huynh trong điều kiện các con chưa đến trường.
– Ngày 03/9/2020: GVCN sẽ gặp các con trực tuyến để tiến hành một số công tác tổ chức đầu năm, nắm tình hình chuẩn bị máy tính, vở, sách giáo khoa, đồ dùng học tập cần thiết…
– Ngày 04/9/2020: GVCN tiếp tục làm quen với học sinh, hướng dẫn các con học nội qui, phương pháp học tập và chép thời khóa biểu.
5. Phương án thu học phí
– Phụ huynh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản.
– Học sinh không tham gia học online thì không thu học phí.
– Trong trường hợp học sinh quay trở lại trường sớm hơn, nhà trường sẽ thu theo mức học phí bình thường.
Trên đây là kế hoạch công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020-2021 của trường Đức Trí. Kính mong Phụ huynh quan tâm, hỗ trợ các con thực hiện tốt./.

Lê Thị Nga