Mẹ luôn muốn con được trải nghiệm như thế!

Đôi khi, những bài học đến với con một cách nhẹ nhàng và tự nhiên như thế sẽ khắc sâu trong con những kỉ niệm và dấu ấn thật đẹp. Một chút ngái ngủ, một chút nắng hè, một chút bụi bẩn lấm lem thì đã sao, quan trọng là con gái mẹ đã có một buổi học tuyệt vời!

Hôm trước, trên đường đi học về, con kể cho mẹ nghe về chuyến học tập trải nghiệm tại Vườn thực hành vào ngày mai của con và các bạn trong lớp. Mẹ cảm nhận được sự hào hứng trong con. Mẹ đã vờ như chưa biết gì (mặc dù đã nhận được thông báo cụ thể từ cô giáo) để hỏi con về chuyến đi ngày mai. Cứ như vậy, con đã nhắc lại hết tất thảy những lời cô giáo dặn – vậy là ở lớp, con gái mẹ đã rất tập trung.

Về đến nhà, sau lời chào bà ngoại con chạy nhanh về tủ quần áo để lấy 2 bộ đồ, gấp gọn gàng cho vào túi rồi để vào cặp. Con chẳng cần mẹ phải giúp đỡ hay lo lắng thêm điều gì. Sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt con. Nhìn con thực hiện những động tác gọn gàng, mẹ thật sự yên tâm – con gái của mẹ đã có thể tự lập và biết cách lo lắng.

Sáng hôm sau, con đã dậy sớm hơn mọi ngày sau tiếng chuông báo thức mà con đã nhờ ba hẹn từ đêm hôm trước. Vươn vai một cái, rửa mặt và chuẩn bị đến trường. Dù còn ngái ngủ nhưng con vẫn nhận ra con đường đến trường hôm nay đẹp hơn mọi ngày vì những ánh bình minh của một buổi sớm mai. Mẹ hỏi con có buồn ngủ không – con trả lời là có. Mẹ hỏi con sao con dậy sớm thế – con trả lời con đến trường trễ, bạn và cô sẽ đợi con. À, vậy ra bé con của mẹ cũng có trách nhiệm và biết nghĩ cho người khác.

Rồi những hoạt động của con ở trường được cô giáo cập nhật thường xuyên lên Group phụ huynh, mẹ đã thấy con tham gia các hoạt động. Trong vai người làm vườn, con và các bạn thật miệt mài. Trên trán các con lấm tấm mồ hôi, gương mặt các con lấm lem bụi bẩn, chiếc áo các con đang mặc trên người đã ướt nhưng nụ cười trên môi các con luôn hiện hữu. Các con đã được “đóng vai”, được “ nhúng mình” vào các hoạt động. Những củ sắn các con cầm trên tay là phần thưởng cho một buổi lao động hăng say. Con và các bạn thưởng thức nó thật ngon lành. Dường như nó còn ngon hơn những chiếc bánh pizza, những cây kem xanh, đỏ, tím, vàng, những món KFC mà các con vẫn rất thích. Niềm hạnh phúc, sự ngon miệng của các con đã cho mẹ biết rằng, các con đã biết quý trọng những thành quả lao động của mình và biết ơn công sức của những người làm vườn.

Trong buổi học đó, cô giáo đã kịp giúp con lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp. Ánh mắt hồn nhiên khi con cùng các bạn bắt cá dưới hồ, cầm một chiếc lá che đầu thay cho một chiếc ô hay chia sẻ đồ ăn cùng bạn. Đôi khi chỉ  những việc làm cỏn con như chia nhau một củ sắn, lau cho nhau những giọt mồ hôi rơi hay thắt cho nhau sợi dây giày cũng đủ để gắn kết con và bạn.

Mẹ mong sao con được học nhiều buổi học như thế. Bởi chỉ cần thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt con trong suốt buổi học, và hàng tá câu chuyện líu lo mà con kể sau chuyến đi, mẹ biết con đã học được thật nhiều. Và hơn thế nữa sự trưởng thành trong con đã cho mẹ một niềm tin về tinh thần giáo dục mà nhà trường và các cô đã ươm mần trong con!

                                                        Phụ huynh em Nguyễn Nhật Lam – lớp Lá 1

Cảm giác thật Yomost
Các Ong Vàng Đức Trí trải nghiệm môt ngày ở nông trai
Oh..Củ sắn đã hiện ra rồi nè
Các Ong Vàng Đức Trí trải nghiệm môt ngày ở nông trai
Cùng nhổ sẵn thôi các bạn ơi
Các Ong Vàng Đức Trí trải nghiệm môt ngày ở nông trai
Thu hoạch sẵn mang về nhà thôi nào các bạn ơi
Thành quả của team tớ nè
Các Ong Vàng Đức Trí trải nghiệm môt ngày ở nông trai
Đến lúc thưởng thức thôi các bạn ơi

Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan