Những ưu thế của việc học sinh được tiếp cận sớm với chương trình tin học IC3

tin học
Học sinh với chương trình Tin học IC3

Năm học 2022-2023, trường Đức Trí đẩy mạnh triển khai chương trình Tin học IC3 theo tiêu chuẩn đánh giá quốc tế dành cho khối lớp 3 và lớp 6.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển ngày càng sâu rộng, kỹ năng tin học là một phần không thể thiếu để giúp các em học sinh đến gần hơn với quá trình hội nhập quốc tế. Theo đó, IC3 là chương trình được đánh giá cao trong việc tăng khả năng tiếp cận công nghệ thông tin một cách nhanh chóng và an toàn của học sinh tiểu học và THCS.

IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là bài thi quốc tế đánh giá về kiến thức và khả năng sử dụng máy tính, phần mềm và Internet do Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp. Tại trường Đức Trí, chương trình tin học chuẩn quốc tế IC3 được đẩy mạnh tại hai cấp học là Tiểu học và THCS. Trong đó, chương trình đào tạo theo chuẩn IC3 Spark được áp dụng cho khối tiểu học. Chương trình này giúp các em có cơ hội tiếp cận từ sớm với công nghệ số và nắm được những kiến thức về máy tính cơ bản, biết cách sử dụng internet một cách thành thạo và đặt nền móng cho việc học tốt ở các cấp học sau. Mặt khác, với chương trình tin học IC3 cho khối THCS, các em được học cách sử dụng, khai thác các phần mềm thông dụng và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin mang tính ứng dụng cao.

Với những đặc điểm nói trên, chương trình IC3 mang đến cho học sinh những lợi ích như:

• Được trang bị những công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập.
  • Làm chủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện những ứng dụng cơ bản và phát triển tốt hơn trong thời đại công nghệ số.
  • Làm nền móng cho những chương trình đào tạo tin học cao hơn ở các cấp THPT và Đại học.

Công nghệ thông tin là công cụ để các em học sinh trau dồi kiến thức, mở rộng tầm nhìn và tự tin bước ra thế giới. Nhờ việc áp dụng chương trình Tin học chuẩn quốc tế vào chương trình giảng dạy, các tiết Tin học trở nên thú vị hơn hẳn. Các em được tiếp nhận kiến thức một cách chủ động và củng cố thông qua các bài thực hành trên máy tính. Qua đó, nhiều học sinh cũng tìm được đam mê đối với bộ môn Tin học và dành được nhiều giải thưởng liên quan cấp Thành phố và Quốc gia.

Có được những thành quả này là nhờ sự quyết tâm của BGH nhà trường, sự nỗ lực của các thầy cô và học sinh, cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các vị phụ huynh. Chương trình tin học theo chuẩn quốc tế IC3 Spark cho cấp tiểu học và IC3 cho cấp trung học cơ sở sẽ tạo nên những nền móng vững chắc để các học sinh Đức Trí đến gần hơn với hành trình trở thành “công dân toàn cầu”.