Ong Vàng Đức Trí tạm biệt mùa hè

Mùa hè – mùa của những điều rực rỡ, của những niềm vui và trải nghiệm. Và mùa hè 2022 của các Ong vàng Đức Trí cũng hệt như vậy với bao điều khám phá mới lạ và bổ ích, tiếp thêm nguồn năng lượng cho các bạn để sẵn sàng cho năm học mới.

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mùa hè 2022, Trường Đức Trí đã có sự chuẩn bị chương trình hoạt động hè từ rất sớm để các em được học tập, rèn luyện, mang đến cho các em một mùa hè đầy sôi động, ngập tràn niềm vui. Với thiết kế chương trình đa dạng, đan xen nội dung học tập, kết hợp với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm ngoại khóa phát triển năng khiếu, rèn luyện thể chất, kỹ năng, khóa hè “Hè vui khỏe – Kỹ năng tốt” đã thu hút đông đảo học sinh đăng ký tham gia.

Sau 2 tháng được học, được chơi, được trải nghiệm, rèn luyện, các em đã trưởng thành lên mỗi ngày. Từ việc được các thầy cô hướng dẫn làm quen với phương pháp học các bộ môn, củng cố và nâng cao kiến thức để các em có một nền tảng vững chắc, tạo tâm thế tự tin sẵn sàng cho năm học mới. Bên cạnh đó, việc tham gia các lớp học năng khiếu như Nét cọ xinh, Aerobic, Vovinam, Bóng rổ, Bơi lội,… được hòa mình vào các hoạt động tập thể hứng khởi, vui tươi cùng thầy cô và các bạn. Các em đã được trang bị và rèn luyện các kỹ năng sống cơ bản, cần thiết. Từ những việc làm nhỏ nhất như tự chăm sóc bản thân, giao tiếp ứng xử, giữ gìn vệ sinh trường lớp,… đến các kỹ năng an toàn trong môi trường mạng, kĩ năng thoát hiểm, kỹ năng sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn đuối nước, lập kế hoạch,… chủ động ứng phó với các tình huống nguy hiểm, bất lợi trong cuộc sống.

tong ket he 1
Hoạt động gấp lá dừa của các Ong vàng Đức Trí

tong ket he 2

tong ket he 3
Một buổi học của Câu lạc bộ bơi lội Đức Trí
tong ket he 4
Buổi học kỹ năng sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn đuối nước

Chương trình hoạt động trải nghiệm của nhà trường được thiết kế theo mô hình đồng tâm. Tùy theo độ tuổi để các em có những trải nghiệm và rút ra những bài học vừa sức. Các hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên, tham quan tìm hiểu kiến thức văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,… được tổ chức cho các em từ Mầm non đến khối lớp 9. Nhằm trang bị cho các em kiến thức lịch sử, địa lý, thực hành kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm. Các hoạt động còn giúp các em được làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện bản lĩnh, nghị lực, tính tự lập, nề nếp, kỷ luật, có ý chí, tác phong của người chiến sĩ. Đồng thời giáo dục tình yêu thiên nhiên, sống hòa hợp và thân thiện với môi trường.

tong ket he 5
Hoạt động tham quan trải nghiệm Hải Vân Quan
tong ket he 6
Chuyến tham quan di tích lịch sử Đền thơ vọng Công chúa Huyền Trân
tong ket he 8
Các Ong vàng Đức Trí tham quan vòng hải đăng Tiên Sa
Các Ong vàng Mầm non tham gia trải nghiệm tại vườn thực hành Đức Trí

Hành trình gần 2 tháng vui chơi, trải nghiệm của các Ong vàng Đức Trí trong hè 2022 đã khép lại. Và ngày tựu trường 15/8 với chủ đề “Những gương mặt rạng rỡ” đã đánh đấu một hành trình tiếp theo của thầy trò trường Đức Trí. Giờ đây, các Ong vàng đã có đủ năng lượng để sẵn sàng bùng nổ, sẵn sàng tiến lên trong năm học mới – năm học 2022 – 2023.

Tin tức liên quan