Ong Vàng Đức Trí tích cực với phong trào Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

“5 điều Bác Hồ dạy” từ lâu đã trở thành nền tảng cho sự phát triển của nhiều phong trào thiếu nhi có sức lan tỏa rộng lớn. Trong đó không thể không kể đến hoạt động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Những lời dạy của Bác đã trở thành tinh thần cốt lõi cho các phong trào, để thiếu nhi Đức Trí tiếp tục thực hiện các hành động “tùy theo sức của mình”.

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao đi trong chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của học sinh Đức Trí

>> Xem thêm: “Hành trình tuổi nhỏ làm việc nhỏ” tại trung tâm trẻ mồ côi Hoa Mai

Chăn ấm cho em – Chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của lớp 8/4

tặng quà chăn ấm cho em
Chương trình “Chăn ấm cho em” cùng lớp 8/4 đến với Trường Tiểu học Hòa Phú

Diễn ra vào cuối năm 2022, hành trình mang chăn ấm đến Trường Tiểu học Hòa Phú của lớp 8/4 là bước đi mở đường cho chuỗi hoạt động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của Trường Đức Trí. 70 tấm chăn ấm đã được trao tay đến các em học sinh người đồng bào Cơ tu tại đây. Bên cạnh đó, các bạn Ong Vàng lớp 8/4 còn tự tay chuẩn bị những món quà đặc biệt để tặng các em nhân dịp Giáng sinh và năm mới đến gần. Những món quà tinh thần là lời ca, điệu nhảy cũng đã làm sợi dây kết nối khiến các tâm hồn trở nên đồng điệu với nhau. 

Xuân yêu thương – Tết sẻ chia cùng Ong Vàng lớp 8/3

hoạt động thiện nguyện của lớp 8/3
Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” của lớp 8/3 tại Trường Tiểu học Hải Vân

Giữa tiết trời rộn ràng trước thềm Xuân Quý Mão 2023, hành trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” của các bạn Ong Vàng lớp 8/3 đã khởi hành với điểm đến là Trường Tiểu học Hải Vân. Những món quà ý nghĩa đã được các Ong Vàng Lớp 8/3 trực tiếp trao tặng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Bên cạnh những phần quà tết có ý nghĩa thiết thực, những món quà nhỏ giúp các bạn học sinh có thêm động lực học tập cũng được Ong Vàng lớp 8/3 chuẩn bị chu đáo. 

Mang nắng ấm đến Trường Tiểu học Hòa Liên

Chương trình tuổi nhỏ làm việc nhỏ của lớp 2/1 tại Trường Tiểu học Hòa Liên
Lớp 2/1 mang những phần quà ý nghĩa đến với Trường Tiểu học Hòa Liên

Mỗi ngày một ít, tích tiểu thành đại. Một chú heo đất nhỏ xinh “được nuôi lớn” từ sự chung tay của các bạn Ong Vàng lớp 2/1. Nó đã mang những món quà yêu thương trao cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Hòa Liên với thật nhiều niềm vui. Đúng như tên gọi của chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các bạn Ong Vàng đã làm được những điều ý nghĩa tùy theo sức của mình. Minh chứng là những nụ cười đã hiện hữu thật tươi vui trên gương mặt của những người bạn đồng trang lứa tại Trường Tiểu học Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

>>> Xem thêm: Hoạt động thiện nguyện của lớp 2/1 tại trường TH Hòa Liên – Đà Nẵng

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” cùng lớp 7/2 – Khi nụ cười là trái ngọt của yêu thương

Lớp 7/2 tặng quà cho các bạn học sinh đồng bào Cơ tu

Có người từng nói, khi ta cười, nụ cười đó sẽ được lan tỏa đến mọi người xung quanh, thậm chí ngay cả thiên nhiên hoa cỏ cũng cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc đang ngập tràn.

Trở về sau hành trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” tại Trường Tiểu học Hòa Bắc, dường như mỗi người đều có cho mình một niềm hạnh phúc riêng. Hạnh phúc xuất phát từ sự cho đi. Giúp cho các bạn Ong Vàng lớp 7/2 có một trải nghiệm đáng nhớ và nhiều cảm xúc cùng những em học sinh đồng bào Cơ tu tại Hòa Bắc. 

Để có được những phần quà trao đến tay các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Ong Vàng Đức Trí đã cùng nhau lên kế hoạch từ rất sớm. Những chú heo đất, những khoản tiền tiết kiệm, những quyển sách, quyển vở… Ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít. Giá trị của mỗi phần quà không được quyết định từ những vật chất bên trong. Mà đó là tấm lòng của các em gửi đến những người bạn đồng trang lứa của mình. Thông qua các chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nhà trường và các thầy cô giáo mong muốn rèn luyện cho học sinh tính tiết kiệm, biết cách xây dựng các dự án thiện nguyện từ những bước nhỏ nhất. Đây cũng chính là tiền đề để các em áp dụng những điều đã học được từ thực tế vào trong học tập.

>>> Xem thêm:

Thật nhiều món quà đã được trao đi, thật nhiều nụ cười đã nhận lại. Những hành trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của học sinh Đức Trí sẽ không dừng lại ở đó. Bởi lẽ, mỗi chuyến đi là một bài học quý dành cho các em học sinh. Đó là bài học về tình yêu thương, lòng thấu cảm, cách cho đi và nhận lại. Tất cả đã góp thêm chất liệu quý giá để vẽ nên bức tranh tươi đẹp của năm học 2022-2023, năm học Trao yêu thương – nhận hạnh phúc của Trường Đức Trí.

Tin tức liên quan