Tết Trung Thu rộn rã ở trường của em

Một Trung Thu rộn rã, một Tết của thiếu nhi đúng nghĩa đã diễn ra tại Trường Đức Trí. Một ngày vui chơi trọn vẹn trong không gian đậm nét văn hóa Việt.

Đến với Tết Trung Thu năm nay, các em được hòa trong không gian rực rỡ lồng đèn do các cô giáo và các em học sinh tự làm từ những phế liệu tận dụng như giấy, bìa các tông, vỏ hộp sữa, đồ nhựa, ni lông… Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, các cô giáo và các em đã tạo ra các loại đồ chơi gắn liền với Tết Trung Thu như đèn lồng, đèn kéo quân, đèn ông sao, mô hình cây tre, các loại hoa quả, các mô hình văn hóa như cây đa, giếng nước, bờ tre… tất cả đều lung linh đẹp mắt.

Các món ăn đặc sản quê hương đậm đà, dân dã cũng do chính các cô giáo và các em tự chế biến, phục vụ. Với nhiều nội dung vui chơi đặc sắc gắn liền với ngày Tết thiếu nhi như nặn bột, tô tượng, vẽ tranh cát, trang trí mâm ngũ quả, trang trí đầu lân, thỏa sức tham gia các trò chơi như ô ăn quan, đánh thẻ, cà kheo, ném lon, đập bóng, đá bóng vào gôn, thả bóng trên bàn chông…

Đặc biệt không thể thiếu đó là phần thi múa lân. Đội lân của các lớp đã thỏa sức trổ hết tài năng của mình trong tiếng trống rộn rã và tiếng hò reo cổ vũ hết mình của bạn bè, thầy cô.

Đó là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, thể hiện năng khiếu và tư duy sáng tạo, đem lại trải nghiệm với các giá trị cổ truyền trong nền văn hóa Việt Nam, từ đó khơi dậy niềm tự hào về quê hương đất nước.

Một Trung Thu đáng nhớ đã khép lại, nhưng dư âm của một ngày vui chơi thỏa thích, bổ ích, ý nghĩa sẽ ở lại cùng ký ức của các em trong những năm tháng học tập dưới mái trường Đức Trí. Chúc các em có một năm học mới đầy năng lượng và gặt hái được nhiều thành công.

01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12

PHỤ HUYNH CÓ THỂ VÀO FACEBOOK CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐỂ XEM ĐẦY ĐỦ ẢNH SỰ KIỆN  NÀY TẠI ĐƯỜNG DẪN SAU:

FACEBOOK (BẤM VÀO ĐÂY)

Add your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến !!