LÝ DO CHỌN ĐỨC TRÍ

Đức Trí là trường tư thục ra đời sớm nhất tại Đà Nẵng, cũng là trường tư thục đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Quốc gia. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, Đức Trí đã tạo được niềm tin về chất lượng, uy tín trong nhiều thế hệ phụ huynh học sinh. Năm 2021, Đức Trí vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Quan điểm giáo dục của Đức Trí là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, kĩ năng, thể chất và cảm xúc thẩm mỹ; định hướng học sinh tư duy toàn cầu và tự hào Việt Nam. Đồng thời, chú trọng dạy học phát huy năng lực cá nhân, phát hiện và bồi dưỡng những năng khiếu, khả năng đặc biệt của học sinh.

Đến với Đức Trí, học sinh được học tập trong một môi trường thân thiện. Các em luôn có cơ hội để thể hiện tiếng nói của bản thân. Nhiều chương trình và hoạt động giao lưu, ngoại khóa được tổ chức, giúp các em mở rộng các mối quan hệ bạn bè. Thầy cô và các em học sinh là những người bạn, cùng nhau học tập, cùng nhau rèn luyện, vui sống trong sự sẻ chia, đồng cảm và yêu thương. Đức Trí là mái nhà chung mà mỗi ngày giáo viên và học sinh đến trường là một niềm hạnh phúc.

Đức Trí xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, thường xuyên được đào tạo, đổi mới về phương pháp dạy học để bắt kịp các yêu cầu của giáo dục hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng cho 100% giáo viên về cách thức tổ chức lớp học và tìm hiểu sâu về tâm lý học sinh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng một môi trường giáo dục “thấu hiểu và yêu thương”.

Nội dung giáo dục của Đức Trí cân đối giữa chương trình chính khóa và chương trình ngoại khóa. Chương trình Tiếng Anh tăng cường với giáo viên bản ngữ và chương trình Cambridge giúp các em học sinh hoàn thiện đầy đủ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết theo chuẩn Tiếng Anh Quốc tế. Chương trình STEM – khoa học máy tính giúp khơi dậy niềm đam mê, khám phá thế giới, hình thành những kĩ năng hội nhập. Điểm đặc biệt trong chương trình giáo dục tại Đức Trí là tính ứng dụng thực tế, ngoài học thuật còn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện. Các em sẽ được rèn luyện, phát triển song song cả về trí tuệ, thể chất lẫn năng khiếu thông qua các hoạt động trải nghiệm ở trong và ngoài nhà trường. Từ đó tạo cơ hội cho các em tự mình học tập, trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức, hình thành đức tính tự chủ, tự tin trong học tập.

Đức Trí nằm ngay khu dân cư trung tâm thành phố Đà Nẵng, vị trí cao ráo, khuôn viên thoáng mát, không gian yên tĩnh, giao thông thuận lợi, có nhiều cổng thông ra các tuyến đường lớn như Phan Châu Trinh, Chu Văn An, Trưng Nữ Vương, thuận tiện cho việc đưa đón học sinh. Hệ thống phòng học văn hóa tiện nghi. Phòng học chức năng, phòng thực hành hiện đại. Sân trường có hệ thống trò chơi vận động hấp dẫn, an toàn. Khu thể thao đa năng được bố trí hợp lý tạo thuận lợi cho hoạt động thể thao. Khu chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi chuyên biệt, tiện ích. Đặc biệt, không gian học tập của Đức Trí được mở rộng với vườn thực hành rộng hơn 10000 m2 phục vụ cho việc dạy học trải nghiệm, giáo dục kĩ năng, vui chơi dã ngoại của học sinh.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Đức Trí xây dựng thời gian biểu sinh hoạt, bán trú hợp lý. Chế độ ăn, ngủ khoa học, bữa ăn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn được thay đổi hằng tuần, có sự cân đối về hàm lượng dinh dưỡng, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh 2 lần/năm, đồng thời theo dõi chỉ số cân nặng và chiều cao của các em thường xuyên để có chế độ chăm sóc phù hợp. Mỗi lớp có một quản sinh phụ trách chăm sóc bán trú trong suốt thời gian học sinh có mặt tại trường.

Chương trình đào tạo của Đức Trí được thiết kế phong phú theo mô hình đồng tâm, vừa sức, phù hợp với nhu cầu phát triển tri thức của học sinh theo từng độ tuổi. Ngoài ra, các nền tảng giáo dục của học sinh được rèn luyện từ sớm và có tính xuyên suốt. Việc kế thừa giá trị giáo dục từ các bậc học thấp và phát triển ở các bậc học cao hơn giúp việc định hướng giáo dục cho học sinh trở nên thuận lợi. Học sinh dễ dàng hòa nhập khi thay đổi môi trường và không bị áp lực quá lớn trong việc chuyển cấp.

Đức Trí đảm bảo cung cấp cho người học giá trị giáo dục chất lượng cao với mức phí vừa phải. Bên cạnh đó, nhà trường có rất nhiều chương trình ưu đãi về học phí và chính sách học bổng hấp dẫn, khuyến khích tinh thần học tập của học sinh. Ngoài ra, Đức Trí tổ chức dịch vụ xe đưa đón học sinh tại nhàtrông trẻ ngoài giờ để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh.