Chuyến thu hoạch bắp cải của các Ong Vàng Mầm non Đức Trí

Hằng năm, cứ vào vụ rau Đông Xuân vườn nhà cô hiệu trưởng lại xanh mướt với biết bao loại rau củ: rau xà lách, rau bắp cải, bầu, bí, su su, đậu, cà tím, rau cải…
Trong các loại rau, bắp cải là loại khó trồng nhất, vì khí hậu miền trung không phù hợp do không có mùa đông lạnh. Nhưng vườn nhà cô năm nào cũng có vì ba của cô là người trồng trọt rất giỏi.
Năm nay, nhớ người cha của mình, cô trồng một luống bắp cải muộn. Muộn là bởi bắp cải thường được gieo hạt từ tháng 10 đến tháng 11, nhưng năm nay mãi tới tháng Chạp cô mới gieo do mưa nhiều ruộng bị ngập nước.
Cô học theo cách chăm bón từ người cha của mình. Ngoài việc bón phân, tưới nước thì phải bắt sâu (chứ không phải phun thuốc trừ sâu) bởi bắp cải rất nhiều sâu. Để bắt được con sâu bắp cải, các cô phải ra vườn từ mờ sáng, lần tìm theo dấu phân sâu ở quanh gốc cây, lấy que nhỏ xới đất lên thế nào cũng bắt được con sâu màu đen xám. Loại sâu ăn bắp cải thường là sâu đất, hay đi ăn vào ban đêm, ban ngày nó chui xuống đất tìm chỗ trốn, nên phải dậy sớm mới bắt được khi nó còn chưa kịp chui xuống đất sâu… Nhờ thế, hôm nay lớp mình được lên vườn sinh thái thu hoạch những cây bắp cải mà các cô đã gieo trồng, chăm bón… suốt 3 tháng trời đó. Chúng mình thương các cô lắm.
Chúng mình tự tay thu hoạch bắp cải, bóc những chiếc lá già bỏ đi, tách từng chiếc lá non xanh mướt và rửa sạch. Cô đã xay thịt hộ chúng mình rồi, thế là chúng mình cùng cô làm món bắp cải cuộn thịt. Bắp cải vừa hái thật là ngọt, lại còn tự mình chế biến món ăn nên ngon tuyệt các bạn ạ. Quà từ vườn mang về cho mẹ là một hủ kim chi và bắp cải cuộn thịt, mẹ sẽ rất vui và thương các cô nhiều lắm.
Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan