Vườn thực hành

Năm 2007, để phục vụ cho mục tiêu mở rộng không gian và đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học cho học sinh của Trường Đức Trí, gia đình Nhà giáo Lê Thị Nga đã cải tạo khu đất tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, thành vườn thực hành. Vườn được đưa vào hoạt động từ năm 2008 đến nay.

Với diện tích gần 7.000m2 đất vườn và hơn 2.000m2 đất ruộng, quy hoạch thành các khu trồng trọt, chăn nuôi, vui chơi giải trí, học tập, sáng tạo. Khu vực trồng trọt có các loại cây ăn quả lâu năm như nhãn, mít, mận, bưởi, ổi, cam, quít, cây ngắn ngày như đu đủ, chuối… Các khu vực trồng cây lương thực, trồng rau ăn lá, ăn quả theo mùa.

Bên cạnh đó là khu vực ao hồ, với các loại cây trồng dưới nước như sen, súng, lục bình, khu vực nuôi cá. Góc chuồng trại dành cho các loài gia súc, gia cầm. Đặc biệt là có cả một số động vật hoang dã đã được cứu hộ thành công như heo rừng và khỉ.

Khu vườn càng thêm rực rỡ sắc màu của các loài hoa gắn liền với mỗi mùa. Mùa xuân hoa cánh bướm, hoa hồng ri, hoa cúc, hoa mai… mùa hè hoa sen, hoa súng, hoa chuối rừng, mùa thu hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, cẩm tú mai, mùa đông là những vạt hoa cải vàng ruộm hay tam giác mạch… Mùa nào sắc ấy khiến cho khu vườn luôn luôn mới mẻ và sinh động.

Mỗi loài cây, loài hoa hay khu vực chăn nuôi đều có bảng tên bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có các thông điệp giáo dục bảo vệ môi trường, giúp các em tìm hiểu kiến thức về tự nhiên và cũng là cách bổ sung thêm vốn từ tiếng Anh hiệu quả. Khu vực nhà ở là nơi đón tiếp học sinh và chỗ ăn nghỉ của những người làm vườn. Tất cả đều được quy hoạch phù hợp, đảm bảo cho các em có được môi trường vui chơi và học tập an toàn, lý tưởng.

Để có được khu Vườn thực hành Đức Trí đẹp đẽ và sinh động ngày nay, Nhà giáo Lê Thị Nga đã phải dày công nghiên cứu, sưu tầm, lai tạo, chăm sóc, với rất nhiều thời gian, tâm huyết cũng như tình cảm. Nhờ đó, mỗi lần các em đến tham quan, dã ngoại hay học tập là một lần nhìn thấy khu vườn “thay áo mới”, sinh động và hấp dẫn.

Trong những năm qua, vườn đã nhiều lần được cải tạo, xây dựng và thay đổi cách bố trí, sắp xếp, làm mới, nhằm tạo ra sự hứng thú cho học sinh. Chính vì thế Vườn thực hành Đức Trí đã trở thành địa chỉ quen thuộc và thân thương của các em học sinh cũng như toàn thể cán bộ giáo viên – công nhân viên của Trường Đức Trí.

Đây là một trong những nơi để nhà trường thực hiện mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, mở rộng không gian học tập, nghiên cứu, trải nghiệm, tiến hành các bài học tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất, giáo dục bảo vệ môi trường… cho các bé mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Vườn thực hành Đức Trí là nơi gắn liền với tuổi thơ, là một phần không thể thiếu của các em học sinh trong những năm tháng học tập dưới mái Trường Đức Trí.

vuon thu hanh duc tri

Toàn cảnh Vườn thực hành Đức Trí nhìn từ trên cao

cong vao vuon thuc hanh duc tri

Cổng vào Vườn thực hành Đức Trí

mot hoat dong tai vuon
mot hoat dong tai vuon 2
mot hoat dong tai vuon 1
hoat dong cua cau lac bo nhiep anh

Một số hoạt động tại Vườn thực hành Đức Trí

Hỗ trợ trực tuyến !!