Xây dựng lớp học xanh cùng Ong Vàng Đức Trí

Xây dựng cảnh quan trường học “Xanh – sạch – đẹp” là một trong những tiêu chí góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nắm bắt được điều đó, trường Đức Trí luôn đề cao công tác xây dựng không gian xanh cho học sinh. Đặc biệt chú trọng từ môi trường nhỏ nhất – xây dựng lớp học xanh. 

Thiên nhiên luôn là niềm cảm hứng cho sự sáng tạo và tác động tích cực đến sự phát triển của học sinh. Chính vì vậy, việc đưa thiên nhiên như cây cảnh, hoa lá vào lớp học là việc làm cần thiết. Điều này nhằm hướng đến các mục đích: tạo không gian xanh – sạch – đẹp, không khí trong lành cho lớp học; nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong mỗi học sinh, giúp các con biết cách chăm sóc và trân trọng cây xanh; tạo hứng thú và sự tập trung cho học sinh trong các giờ học tại lớp. Theo nhiều nghiên cứu, màu xanh của cây cối có khả năng kích thích khả năng tập trung của con người một cách hiệu quả hơn. Đây cũng là cách để xoa dịu những căng thẳng về thị lực và tinh thần cho cả cô và trò trường Đức Trí sau mỗi giờ học tại lớp.

xây dựng lớp học xanh 1
Xây dựng lớp học xanh giúp các Ong Vàng có thêm cảm hứng trong học tập

xây dựng lớp học xanh 2

Một trong những điều đặc biệt của công tác xây dựng lớp học xanh tại trường Đức Trí đến từ việc các Ong vàng là những người “thợ” chính tạo nên công trình này. Mỗi chậu cây, chậu hoa đều được các con cẩn thận mang đến lớp. Hàng ngày các con thay nhau tưới nước, tỉa lá vàng, lau bụi cho từng chậu một. Đây là một trong những phương châm của nhà trường khi triển khai công tác này. Việc để các Ong vàng cùng nhau chung tay góp sức tạo nên môi trường lớp học xanh sẽ giúp các con tăng thêm sự hào hứng khi đến lớp và biết trân trọng thành quả của mình nhiều hơn.

Dạo một vòng quanh các lớp học, không khó để bắt gặp những hành lang xanh với những chậu cây lan chi xum xuê tươi mướt. Hay những góc thư viện, góc cây xanh với vô vàn những loài cây khác nhau. Nào là cây lưỡi hổ, cây trầu bà, nào là hoa hồng môn, hoa mai vạn phúc. Ấn tượng nhất có lẽ là không gian của lớp 2/4, 5/1. Bước đến hành lang, đập vào mắt là sắc xanh của những chậu cây leo treo dọc lan can. Cuối góc lớp học, trên những khung cửa sổ hay cả bàn giáo viên đều được tô điểm bằng những chậu cây, chậu hoa rực rỡ sắc màu. Màu tím của hoa dạ yến thảo, màu hồng của hoa dừa cạn, màu vàng của cây bông trang… Tất cả hòa quyện vào nhau, khiến lớp học như trở thành một khu vườn thu nhỏ, nơi có những chú ong chăm chỉ nâng niu từng bông hoa, từng chiếc lá mỗi ngày.

xây dựng lớp học xanh 3
Góc cây xanh của các lớp do Ong Vàng Đức Trí trang trí

xây dựng lớp học xanh 4

xây dựng lớp học xanh 5

Và đó chỉ là một trong số rất nhiều những lớp học xanh tại trường Đức Trí. Dù ít dù nhiều, dù là các anh chị lớn hay các em học sinh lớp 1 mới vào trường, ai ai cũng có một sự hào hứng và cảm thấy bản thân có trách nhiệm để xây dựng lớp học của mình xanh tươi hơn mỗi ngày. Đó chính là niềm mong mỏi và tự hào nhất của những người cô, người thầy, những người gieo niềm cảm hứng yêu thiên nhiên đến với các em trong ngôi nhà chung Đức Trí.

Tặng ngay 5 sao

Tin tức liên quan